Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và thúc đẩy hợp tác học thuật, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với các trường đại học, đối tác giáo dục của Úc, từ ngày 26 – 27/3/2024, Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng dẫn đầu đã thăm và ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Tasmania, Australia (UTAS).

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Tasmania ký kết và trao thỏa thuận hợp tác

Thỏa thuận hợp tác đã đánh dấu cột mốc quan trọng, mở ra nhiều chương trình hợp tác tốt đẹp, bền chặt giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Đại học Tasmania trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo về Kinh tế và Kinh doanh Nông nghiệp, quản lý đất đai và Kinh tế tài nguyên.

Nội dung chính của thỏa thuận hợp tác lần này nhằm tập trung vào việc tăng cường hợp tác giáo dục và nghiên cứu giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học học Tasmania; trao đổi học thuật giữa sinh viên và giảng viên tại hai trường; hợp tác liên kết và chuyển giao sinh viên trong các chương trình giáo dục, bao gồm du học, phát triển các chương trình đào tạo tiên tiến chất lượng cao; hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo toạ đàm các lĩnh vực chuyên môn thuộc về thế mạnh của hai bên.

Thoả thuận hợp tác tạo ra nhiều cơ hội mới cho cán bộ giảng viên, sinh viên hai trường một môi trường học tập năng động, sáng tạo, hiện đại; tạo điều kiện phát triển cũng như trau dồi kiến thức, kinh nghiệm hướng tới hợp tác bền vững.

Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao đổi và làm việc chuyên sâu cùng đại điện của các trường/viện nghiên cứu thuộc Đại học Tasmania

Ngay sau Lễ ký kết, Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có các buổi làm việc chuyên sâu cùng với đại điện của các trường/viện nghiên cứu thuộc Đại học Tasmania nhằm trao đổi và cụ thể hóa các hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học theo thoả thuận đã ký kết.

Một số hình ảnh trong khuôn khổ chương trình làm việc:

Bài và ảnh: Đoàn công tác và Phòng Truyền thông

Trả lời